VGA

Hiển thị 1–30 của 53 kết quả

VGA là một loại cổng cắm khá phổ biến trên các laptop, máy tính hiện nay. Nó có chức năng chính là kết nối và chia sẻ hình ảnh trên màn hình laptop. PC đến một thiết bị màn hình khác. Thế các bạn đã hiểu rõ về cổng VGA chưa? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau của Maychusieutoc để hiểu rõ nhé!

Giới thiệu sơ lược về cổng VGA

VGA là một chuẩn hiển thị máy tính được giới thiệu vào năm 1987 của IBM. Thiết bị có chức năng xuất đồ họa dưới dạng video thành từng dãy ra màn hình. Đặc biệt chúng có thể hiển thị 256 màu biến đổi liên tục cùng một lúc, với độ phân giải 480 dòng chiều dọc và 640 dòng chiều ngang.

Cổng thường có màu đen hoặc xanh nước biển đậm. Bao gồm 15 chân cắm xếp thành 3 hàng, mỗi hàng như vậy sẽ có 5 chân. Khi kết nối, 15 chân này kết nối với 15 điểm tiếp xúc của ổ cắm để truyền tín hiệu. Để chắc chắn hơn, các lỗ cắm của cổng được thiết kế thêm hai lỗ vít vặn để vặn vít từ dây vào.

Cổng VGA được sử dụng trên các thiết bị nào?

Hiện nay cổng VGA được sử dụng trên các thiết bị trình chiếu, tiêu thụ hình ảnh như máy chiếu, màn hình, laptop, máy tính bàn,… Tuy nhiên, trên các thiết bị như laptop, màn hình,… cổng Video Graphics Array đang dần bị lược bỏ để đổi lấy sự mỏng nhẹ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cổng kết nối và chia sẻ hình ảnh VGA. Hy vọng sau bài viết này, quý bạn độc giả sẽ thu thập được nhiều thông tin bổ ích về sản phẩm. Nếu còn bất cứ vấn đề gì không rõ thì các bạn hãy liên hệ ngay với Maychusieutoc để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ cụ thể như sau: