RAM Server

Hiển thị 1–30 của 84 kết quả

RAM Server giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình vận hành máy tính. Nhờ có nó mà việc lưu dữ liệu trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Thông tin chi tiết về sản phẩm được Maychusieutoc.vn cập nhật qua bài viết sau.

Tìm hiểu RAM Server là gì?

RAM Server là thuật ngữ dùng để chỉ một thành phần linh kiện của máy tính nói chung và máy chủ server nói riêng. Loại RAM này thường được tìm thấy trong hệ điều hành của máy chủ hoặc hệ thống máy chủ. RAM có vai trò quan trọng vì nó quyết định số lượng, kích thước chương trình được chạy hoặc xử lý cùng lúc. Hơn nữa, lượng dữ liệu có thể được truyền và xử lý ngay lập tức cũng được quyết định bởi bộ phận này.

Phân loại RAM máy chủ trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có 2 loại RAM Server chính là RAM Unbuffered và RAM Registered:

  • RAM Unbuffered (UDIMM): Loại RAM này có tính năng tự động phát hiện và sửa lỗi. Bộ đệm và thanh ghi của nó không được đặt trên Mô – đun bộ nhớ mà nằm trên Mainboard. Các lệnh truy xuất được gửi trực tiếp tới các mô – đun bộ nhớ mà không thông qua bất kỳ thanh ghi nào.
  • RAM Registered ( RDIMM): Người dùng có thể giảm đáng kể dung lượng bộ nhớ trên CPU bằng cách sử dụng loại này. Đặc biệt, việc truy xuất vào bộ nhớ sẽ được thực hiện bởi các chip thanh ghi. Nhờ vậy mà CPU có thể giảm bớt một số công việc cho phép máy chạy trơn tru và hiệu quả hơn.

Lưu ý, ta không thể sử dụng cả hai loại này trên cùng một máy chủ được.

Bài viết trên đã mang đến cho mọi người thông tin chi tiết về loại linh kiện RAM Server đặc biệt. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm hãy liên hệ ngay với Maychusieutoc để được giải đáp kịp thời.

Thông tin liên hệ: