Thiết Bị Lưu Trữ NAS

Máy tính cần một môi trường đủ ổn định trong việc tiếp nhận, làm việc trên hệ thống. Thiết bị lưu trữ NAS đáp ứng toàn bộ nhu cầu đến cho người dùng. Cụ thể được giới thiệu khái quát qua bài viết của Maychusieutoc.

Khái niệm, đặc điểm về thiết bị lưu trữ NAS

NAS viết tắt của Network Attached Storage hay còn được gọi với tên khác là ổ cứng mạng. Hệ quản trị cơ sở dữ liệu có một hoặc nhiều ổ cứng khi sử dụng được kết nối với hệ thống mạng LAN. Nó gắn với Router/ Modem/ Switch kết nối mạng Internet.

Thiết bị lưu trữ NAS cho phép đối tượng sử dụng lưu trữ tập trung, chia sẻ file, giải trí đa phương tiện. Dù là bất kỳ nơi đâu, máy tính, PC hoặc điện thoại, chỉ cùng kết nối mạng.

Tính năng, khả năng làm việc của NAS

Xét về bản chất, thiết bị lưu trữ NAS cũng như một sản phẩm thu nhỏ có đủ chip, RAM,… Phiên bản hệ điều hành được thiết kế riêng có khả năng kết nối mạng không dây, cả có dây.

Để tiến hành làm việc liên quan đến thông tin, ổ cứng gắn bên trong tích hợp sẵn trong box. Hoàn toàn có thể thay thế hoặc tách rời, tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng.

Một số dòng có nhiều khay hỗ trợ thiết lập RAID 0-1-5-10. Phân khúc được chia làm 2 bên, bao gồm cá nhân, gia đình hoặc là tổ chức, doanh nghiệp.

Thực tế cho thấy rằng, thiết bị lưu trữ NAS là giải pháp bổ sung, nâng cấp hơn so với truyền thống. Chưa kể đến các chức năng, nó thật sự dễ sử dụng hơn các hệ thống Server. Bạn có thể phục vụ giải trí, công việc dù khối lượng lớn hay nhỏ, phức tạp hay đơn giản.

Nhìn chung, thiết bị lưu trữ NAS thật sự cần thiết cho doanh nghiệp, cả những cá nhân lĩnh vực khác. Chi tiết từng dòng sản phẩm liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ bằng cách truy cập:

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.