Thiết Bị Mạng

Hiển thị 1–30 của 34 kết quả

Trong các doanh nghiệp, thiết bị mạng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Nó như là một cầu nối kết nối các máy tính lại với nhau. Để hiểu rõ hơn về thiết bị này thì ngay bây giờ mọi người hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết sau của Maychusieutoc nhé!

Thiết bị mạng là gì?

Thiết bị mạng là một tập hợp các thiết bị có vai trò kết nối với một hoặc nhiều mạng máy tính nội bộ với nhau. Ngoài ra, hệ thống còn có khả năng kết nối được với nhiều dây cáp mạng lại với nhau. Tuy nhiên, số lượng kết nối được bao nhiêu còn tùy thuộc vào số lượng cổng trên thiết bị.

Các chức năng cơ bản của thiết bị mạng

Một thiết bị mạng cơ bản sẽ gồm có 6 loại chính. Đó là Repeater, Hub, Bridge, Router, Switch và Gateway. Mỗi thiết bị mạng sẽ đảm nhiệm những chức năng khác nhau:

  • Bridge: Khi có một gói dữ liệu từ một máy tính thuộc mạng này chuyển tới một máy tính thuộc mạng khác thì Bridge sẽ thực hiện sao chép lại gói dữ liệu và gửi nó tới mạng đích.
  • Repeater: Trong trường hợp nguồn tín hiệu yếu, Repeater sẽ có vai trò khuếch đại tín hiệu để truyền đi xa hơn.
  • Hub: Thiết bị này có chức năng giống như một Repeater. Tuy nhiên nó có nhiều cổng hơn (từ 4 – 24 cổng). Khi thông tin được đưa vào từ một cổng thì chúng sẽ được truyền đến tất cả các cổng khác.
  • Switch: Switch cũng có chức năng giống Bridge. Tuy nhiên nó có nhiều cổng, có thể kết nối được nhiều hơn. Trong các giao tiếp dữ liệu mạng thì Switch sẽ làm 2 nhiệm vụ chính. Đó là: Xây dựng các bảng Switch và chuyển các khung dữ liệu từ nguồn đến đích.
  • Router: Có chức năng kết nối hai hay nhiều mạng IP lại với nhau, từ những Ethernet cục bộ tốc độ cao cho đến những đường dây điện thoại có tốc độ chậm.
  • Gateway: Cho phép kết nối hai mạng sử dụng giao thức khác nhau. Chẳng hạn như: Mạng sử dụng giao thức IPX với mạng sử dụng giao thức Novell, DECnet, SNA, IP,…

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về thiết bị mạng cũng như là các chức năng của nó. Hy vọng rằng với những chia sẻ bổ ích này có thể giúp quý doanh nghiệp lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì vướng mắc khi tìm hiểu về thiết bị thì hãy liên hệ ngay với Maychusieutoc để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ cụ thể như sau: