Nguồn Server

Hiển thị tất cả 16 kết quả

Để tạo nên một server hoàn chỉnh và hoạt động ổn định thì cần có những linh kiện server phù hợp. Trong bài viết này hãy cùng Maychusieutoc tìm hiểu bộ Nguồn server của máy chủ nhé. 

Tổng quan về bộ nguồn Server

Nguồn Server hay còn được gọi là bộ nguồn máy chủ và PSU máy chủ có ảnh hưởng lớn đối với quá trình vận hành của Server. Nhiệm vụ chính của PSU máy chủ là cung cấp nguồn điện cho các thiết bị bên trong máy hoạt động. Đây là nhân tố đầu tiên quyết định máy có hoạt động ổn định được hay không. Có thể nói đây là một thành phần quan trọng của hệ thống máy chủ và được ví như trái tim của máy chủ.

Để máy chủ vận hành tốt và ổn định thì cần có một bộ nguồn mạnh mẽ. Các bộ nguồn Server thường có công suất cao, đạt các tiêu chuẩn dành riêng cho server, có thể thay thế và dự phòng khi các bộ nguồn khác trong cùng server bị lỗi.

Vai trò quan trọng của bộ nguồn Server

Ngoài các linh kiện máy chủ chính như bo mạch chủ, bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, bộ vi xử lý,… thì sự ổn định của một máy chủ hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn Server. Bởi máy chủ chỉ vận hành tốt khi có nguồn điện ổn định.

Bộ nguồn kém chất lượng sẽ không cung cấp đủ năng lượng hoặc cung cấp nhưng không ổn định và gây mất ổn định trong hệ thống server. Khi PSU cấp điện áp quá thấp sẽ gây ra hiện tượng nhiều tần số cao, gây méo tín hiệu. Thậm chí có thể làm hỏng hoặc giảm tuổi thọ của thiết bị nếu điện áp ra cao hơn điện áp định mức.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về bộ nguồn Server mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm hãy liên hệ ngay với Maychusieutoc để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Thông tin liên hệ: