Module Quang

Ngành truyền thông Internet đang ngày càng phát triển gắn liền với tầm quan trọng của Module quang. Chi tiết về sản phẩm bộ thu phát được Maychusieutoc giới thiệu ngay sau đây.

Module quang, SFP chuẩn công nghệ cao

Module quang hay còn được gọi với tên gọi tắt là SFP. Thiết bị cắm nóng thường được sử dụng trong các ứng dụng truyền thông dữ liệu có băng thông cao.

Thông thường, giao diện điện ở một bên kết nối với bên trong hệ thống. Bên còn lại kết nối với thiết bị qua cáp quang. Nó hoạt động như một bộ chuyển đổi tín hiệu điện thành ánh sáng và ngược lại.

Hiện tại, có nhiều loại module có sẵn, sử dụng trong rất nhiều ngành nghề, đặc biệt phổ biến tại viễn thông. Tùy thuộc vào từng loại hình mà thông số kỹ thuật, thiết kế khác nhau.

Tiêu chuẩn phân loại theo thời gian của Module

Giao diện SFP được thiết kế với vai trò quan trọng trong việc cải thiện tốc độ truyền tải dữ liệu. Từ Module quang ngay từ đời đầu, tiên tiến dần lên thành những hình thức khác nhau. Cụ thể:

  • Về tốc độ, 155M (10/100Mbps ), 1.25G (1000Mbps) hay SDH (STM-1, STM-4, STM-16).
  • Về chủng loại, multi mode (đa mode) hay single mode (đơn mode).
  • Về số sợi Module quang: 2 sợi quang (2 FO hay dual fiber), 1 sợi (1 FO hay single fiber).

Với mỗi phương thức hoạt động, làm việc cũng như các lĩnh vực khác nhau. Người dùng có yêu cầu về tốc độ, băng thông cao hơn. Điển hình quang học 25 GbE như SFP28, 40 GbE như QSFP/ QSFP+. 100 GbE – bộ thu phát CFP, QSFP28 được sử dụng rộng rãi.

Khoảng cách tối đa có thể hỗ trợ cho đối tượng sử dụng lên đến 140Km.

Module quang được triển khai cập nhật mạng truyền thông, quản lý lưu lượng, hiệu quả, tốc độ. Maychusieutoc mang đến đa dạng các sản phẩm bạn có thể tham khảo tại:

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.