HDD Server

Hiển thị 1–30 của 202 kết quả

HDD Server đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc vận hành máy tính, bởi mọi dữ liệu đều được lưu trữ tại đây. Tìm hiểu thông tin chi tiết sản phẩm qua bài viết sau của Maychusieutoc.vn nhé. 

Đặc điểm cơ bản của HDD Server

HDD Server là viết tắt của cụm từ Hard Disk Drive. Là một loại ổ cứng truyền thống cho máy chủ. Tuy nhiên, một server có thể gắn kèm nhiều HDD tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân. Dữ liệu được lưu trữ trên bề mặt các phiến đĩa tròn (Platters) được làm bằng nhôm, gốm hoặc thủy tinh được phủ vật liệu từ tính. Ổ đĩa cứng HDD là loại bộ nhớ “non-volatile”. Cấu trúc dữ liệu của ổ cứng này được phân chia thành Track (rãnh từ), Sector (cung từ), Cluster (liên cung).

Ổ cứng này có hai chuẩn giao tiếp phổ biến là: SATA (Serial Advanced Technology Attachment) – chuẩn giao tiếp truyền dữ liệu theo dạng nối tiếp, SAS (Serial Attached SCSI) – chuẩn giao tiếp có tốc độ truyền dữ liệu nhanh nhất hiện nay.

Tính năng nổi bật của linh kiện

HDD Server giúp cải thiện rất nhiều về khả năng lưu trữ, tốc độ và khả năng truy xuất, bảo vệ dữ liệu, kích cỡ. Bên cạnh đó, HDD còn có vai trò mật thiết trong việc gia tăng tuổi thọ cho máy chủ.

Trên đây là thông tin chi tiết về loại linh kiện HDD Server đặc biệt quan trọng dành cho máy chủ. Mọi thắc mắc về sản phẩm hãy liên hệ với Maychusieutoc để được giải đáp kịp thời.

Thông tin liên hệ: