Chassis Server

Chassis Server đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bảo vệ các thiết bị phần cứng bên trong. Tùy thuộc vào loại hình mà chất liệu, chỉ số khác nhau, được Maychusieutoc.vn thông tin cụ thể.

Định nghĩa Chassis Server, vai trò hoạt động

Chassis Server dùng để bao bọc bên ngoài máy chủ/ máy tính, bên trong gồm ổ đĩa, RAM, CPU,… Mỗi doanh nghiệp, tùy thuộc vào nhu cầu, nguồn kinh phí mà lựa chọn sản phẩm khác nhau.

Thiết bị chủ yếu hoạt động với các tính năng điển hình sau đây:

  • Làm mát qua các lỗ thông khí chuyên biệt, hạn chế trục trặc, giảm tải nhiệt.
  • Giảm tiếng ồn khi các cấu tạo hoạt động, nhất là từ cánh quạt, tạo không gian yên tĩnh.
  • Tạo không gian ngăn nắp, bảo vệ tốt các bộ phận bên trong. Tránh tác động của chất gây ô nhiễm, bụi bẩn, nước ảnh hưởng đến các bo mạch.

Phân loại từng dòng máy chủ Chassis

Hiện nay, có 3 loại Chassis Server phổ biến. Bao gồm: Rackmount Server (Rack Server), Blade Server và Tower Server.

  • Rack Server được thiết kế theo chiều nằm ngang. Bên trong có giá đỡ để tạo sự chắc chắn, lắp đặt thành tủ rack. Điểm tiện lợi ở đây là có thể kéo ra, kéo vào, khắc phục sự cố được thuận tiện hơn. Một số loại quen thuộc, đó là 1U, 2U,…
  • Blade Server có cấu tạo khung nhỏ, làm việc tại hệ thống máy chủ độc lập. Ưu điểm này giúp quy trình thiết lập trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Môi trường tốc độ cao, nhanh chóng, tiết kiệm khá nhiều thời gian.
  • Tower Server giống dạng máy tính để bàn, định hướng thẳng đứng. Nó là phần thiết yếu của máy chủ, giúp bảo vệ, sửa chữa các bộ phận ở phía bên trong.

Chassis Server có mặt rất nhiều trên thị trường điện tử, giúp ổn định các thiết bị làm việc. Tham khảo tại Maychusieutoc, tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay tại địa chỉ:

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.