Bộ Lưu Điện UPS

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Bộ lưu điện UPS được ví như là vị cứu tinh mỗi khi máy tính bị ngắt điện hoặc hỏng pin đột ngột. Vậy thiết bị này có nguyên lý hoạt động và cấu tạo như thế nào? Hãy cùng Maychusieutoc khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu sơ lược về Bộ Lưu Điện UPS

Bộ lưu điện UPS là một thiết bị chuyên cung cấp pin dự phòng khi nguồn điện giảm xuống mức điện áp không thể chấp nhận được hoặc bị hỏng. Hệ thống UPS nhỏ có thể cung cấp điện trong vài phút, đủ để người dùng tắt máy vi tính một cách có tuần tự. Trong khi các hệ thống lớn hơn có đủ pin để máy hoạt động trong vài giờ. Trong các trung tâm dữ liệu quan trọng, hệ thống UPS chỉ được sử dụng trong vài phút cho đến khi máy phát điện hoạt động.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của hệ thống UPS

Bộ Lưu Điện UPS được cấu thành từ 2 bộ phận chính: Ắc Quy và Bộ Main

Trong Main chính của bộ lưu điện sẽ gồm các thành phần sau:

  • Bộ chỉnh lưu, chuyển mạch
  • Công tắc chuyển đổi
  • Công tắc bảo vệ
  • Mạch biến áp (Biến áp cơ)
  • Bộ biến đổi Bộ sạc

UPS cho phép máy tính tiếp tục chạy trong một thời gian ngắn khi nguồn điện chính bị cắt. Đồng thời các thiết bị UPS cũng cung cấp khả năng bảo vệ khỏi sự cố điện áp.

Bên trong bộ lưu điện có bình ắc quy tích điện. Do đó nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện dựa trên sự chuyển điện từ của ắc quy sang thành điện cung cấp cho máy khi nguồn điện cấp cho cổng vào UPS bị mất. Bên trong UPS có thể có 1 hoặc nhiều ắc quy dùng để tích trữ nguồn năng lượng điện.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Bộ Lưu Điện UPS. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với Maychusieutoc để được giải đáp nhé!

Thông tin liên hệ cụ thể như sau: